CÓ NÊN ĐI DU LỊCH VÀO THÁNG CÔ HỒN

Xin chào mọi người, chúng ta đang bước vào những ngày đầu của tháng 7 âm lịch, và mọi người thường gọi là tháng cô hồn. Có rất nhiều người cho rằng không nên làm gì hay đi du lịch vào tháng cô hồn này. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Chắc chắn rằng mỗi người có 1 cách suy nghĩ khác nhau. Người này sẽ thấy: Ừ đúng rồi, đi chơi làm chi, ma nó ám chết :). Người khác thì lại: Ôi giời, cứ chơi thôi, nếu có xui xẻo thì có mà ngồi nhà thì vẫn xui như thường.

Hãy Familytravel cùng tìm hiểu nào!

Tháng 7 âm lịch có thực sự là “tháng cô hồn”?

Có rất nhiều người luôn tin rằng tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn và không đem lại may mắn. Người ta không dám khởi công xây nhà, cưới gả, khai trương cửa hàng hay cũng chẳng dám đi du lịch.

Có nên đi du lịch tháng cô hồn

Xin khẳng định với các bạn rằng, chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học hay tài liệu chính thống nào chứng minh rằng tháng 7 là tháng xui xẻo.

Có chăng đây chỉ là quan niệm của dân gian rằng: tháng 7 âm là tháng Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ môn quan. Khi đó những vong linh, những người chết không được thờ cúng mà lang thang sẽ được thả tự do về với cõi dương thế.

Và từ đó hàng loạt những điều kiêng kĩ được đưa ra và truyền tai nhau để tránh việc bị vong quấy rối, hay những việc xui xẻo.

Thêm 1 điểm nữa cho các bạn, Rằm tháng 7 được coi là Tết quỷ nhưng thực chất đó là quan niệm bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo quan niệm của người Việt, thì đây là tháng Vu Lan báo hiếu, xá tội vong nhân. Những người con phải sống có tâm đức, phải báo hiếu, nhớ ơn và đền đáp công ơn của đấng sinh thành. Hay mở rộng ra là là báo hiếu với tất cả chúng sinh.

Thế nên, bạn không nên quá tin tưởng mà thành ra mê tín để vụt mất những cơ hội tốt.

Có nên đi du lịch vào tháng cô hồn?

Qua những gì mình đã viết ở trên chắc chắn các bạn cũng đã tự trả lời được câu hỏi “ Có nên đi du lịch vào tháng cô hồn?”

Mọi thứ đều do suy nghĩ bạn tạo nên, với cùng 1 trường hợp nếu bạn nghĩ là xui thì nó là xui nhưng nếu nghĩ nó là hên thì nó là hên thôi à, không phải do ngày nào, tháng nào xấu đâu bạn. Thế thì tại sao chúng ta không “bung lụa” trong tháng 7 âm này, nhất là chuẩn bị dịp nghỉ lễ 2.9 rồi.

Bạn có thể đi du lịch nước ngoài: Singapore, Đài Loan… đang là những điểm du lịch hấp dẫn. Hay trong nước cũng có rất những địa điểm tuyệt vời như: đảo Nam Du, miền Tây. Hay nếu bạn ở Sài Gòn và muốn đi gần có thể tham khảo bài viết 7 địa điểm du lịch gần Sài Gòn đi trong 1 ngày

Tháng 7 Vu Lan báo hiếu, sao bạn không cùng đưa cả gia đình đi du lịch, dã ngoại, làm tăng sự gắn kết trong gia đình.

Hoặc nếu là người tâm linh, có thể kết hợp đi du lịch và tế lễ. Bạn có thể đến tế lễ chùa Bái Đính cầu bình an, vừa kết hợp tham quan quần thể chùa lớn nhất Việt Nam này, chùa Báo Quốc ( Thừa Thiên Huế), phủ Tây Hồ ( Hà Nội), chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa – Vũng Tàu), chùa Giác Lâm (TP.HCM)…

Thăm chùa bái đính tháng cô hồn

Nếu bạn là người thích thiện nguyện thì có thể kết hợp những chuyến đi từ thiện và khám phá những mảnh đất mình đặt chân đến.

Hãy đi và khám phá những vùng đất mới. Hãy cứ làm những gì mình dự tính, đừng làm vụt mất những cơ hội chỉ vì mê tín bạn nhé.

Cầu chúc cho các bạn có 1 tháng Vu Lan đầy hạnh phúc, ấm áp bên gia đình, và có được những chuyến đi thật nhiều niềm vui.

 

CÓ NÊN ĐI DU LỊCH VÀO THÁNG CÔ HỒN vào lúc: Tháng Tám 25th, 2017 bởi lac lac

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *